ฟันธงดวงเมืองประเทศไทย ปี 2554 ปีกระต่ายเจ้าเล่ห์
ฟันธงดวงเมืองประเทศไทย ปี 2554 ปีกระต่ายเจ้าเล่ห์

          ปีพุทธศักราช 2554 ภาพรวมของดวงชะตาเมือง เป็นเรื่องที่น่าสนใจ เพราะในหลายปีที่ผ่านมา ผมเคยพยากรณ์ไว้ว่าสภาพดวงเมืองของประเทศไทยอยู่ในสถานะที่เรียกว่า “อึมครึม” ผม ลักษณ์ เรขานิเทศ ได้พยากรณ์แบบฟันธง  ซึ่งเป็นข่าวใหญ่ในหน้าหนังสือพิมพ์หลายเล่มพร้อมๆกันว่า “รัฐธรรมนูญฉบับปี 2550 จะนำไปสู่การนองเลือดและความแตกแยกของคนในชาติ” ซึ่งข้อสรุปในประเด็นนี้ ทำให้ปิดประตูที่จะวิเคราะห์ถึงความหวังและโอกาสอันใดของปวงชนชาวไทย จึงเป็นที่มาของความหดหู่และความน่าเบื่อ แล้วก็เป็นจริงตามนั้น 


           ถ้าจะมาวิเคราะห์ถึงดวงชะตาในปี 2554 อะไรจะเกิดขึ้นกับประเทศไทย วิเคราะห์จากดาวใหญ่ 3 ดวงโคจรยกย้าย วิเคราะห์จากการเกิดอุปราคา หรือดวงอมาวสี ดวงปุรณมี 6 ครั้ง วิเคราะห์จากอิทธิพลของดาวในมุมต่างๆบนท้องฟ้า ที่มีผลต่อดวงชะตาของกรุงรัตนโกสินทร์ ปรากฏชัดเจนว่า ปีพุทธศักราช 2554 “เป็นปีแห่งความหวัง ... ฟันธง !!!
 
ปีพุทธศักราช 2554 เป็นปีแห่งความหวัง

           ปีแห่งความหวังของท่านที่เกิดใน 12 ราศี ประการแรก หลังจากวันที่ 4 พฤษภาคม 2554 ดาวพฤหัสบดี ซึ่งเป็นดาวตัวแทนแห่งโชคลาภหรือความสำเร็จ โคจรยกย้ายทับชะตาเมือง แปลว่า จะมีโอกาสดี มีโชคมีสิ่งที่อำนวยอวยผลให้ปวงชนชาวไทยสมปรารถนาชื่นใจและสุขใจมากกว่า 4 – 5 ปีที่ผ่านมา และดาวพฤหัสบดีจะโคจรยกย้ายเคลื่อนที่จากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง ก็ใช้เวลาถึง 1 ปีจะโคจรครั้งหนึ่ง ดังนั้น ในปี 2554 นี้ ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์ ประธานแห่งโชคลาภ โคจรทับชะตาเมืองในรอบ 12 ปี ดวงบ้านดวงเมืองจะดี และมีความหวัง ... ฟันธง !!! และมีผลดีต่อผู้ที่เกิดใน 12 ราศีในหลายอย่างหลายประการ ซึ่งจะวิเคราะห์เจาะลึกเป็นลำดับต่อไป


          ถ้าวิเคราะห์ดวงบ้านดวงเมืองว่ามีมุมที่ดี ดาวร้ายก็จะไปอยู่ในมุมอับ คือราหู” หลังจากวันที่ 24 พฤษภาคม 2554 จะโคจรยกย้ายไปอยู่ในมุมอับของดวงชะตาเมืองไทย คือเป็น “มรณะ” โลภะ โทสะ โมหะ เป็นมรณะ ดาวเสาร์ยังโคจรเป็น “อริ” กับดวงชะตา ความกรุ่นของไอระอุแห่งความคั่งแค้น ความอาฆาตความพยาบาท จากกรรมเก่าและกรรมใหม่ของประเทศไทย อยู่ในมุมที่ไม่สามารถกระทำกับปวงชนชาวไทยได้อย่างชัดเจนและรุนแรง แต่จะปรากฏเงาของความร้ายกาจหรือน่ากลัวหลังจากวันที่ 7 ธันวาคม ปี 2554 เป็นต้นไป

          จะเห็นได้ว่า ดาว 3 ดวงโคจรยกย้ายอยู่ในมุมของเรือนชะตาที่คนไทยพอจะลืมตาอ้าปาก มีความหวัง มีพลังขับเคลื่อนไปสู่ความหวังที่นำไปสู่ความสำเร็จในทางรูปธรรม ทั้งการทำงาน การดำเนินกิจกรรม ความสุขความเจริญ ทั้งการค้า การประกอบกิจการงานต่างๆ ในสายงานราชการ เอกชน หรือจะส่วนตัวส่วนตน ได้ตั้งแต่ต้นปีจนถึงวันที่ 7 ธันวาคม หลังจากนั้นระฆังยกใหม่จะลั่นดังเป๊ง เสร็จแล้วจะมีเหตุการณ์ต่างๆเกิดขึ้นอีรุงตุงนัง ซึ่งจะวิเคราะห์แล้วกล่าวเป็นคำพยากรณ์ของดวงชะตาเมืองไทยในปี 2555 เป็นกาลต่อไป 


          ดังนั้น วิเคราะห์จากมุมของดวงชะตาของบ้านเมือง ถ้าวิเคราะห์จากมุมของการเมือง เห็นได้ชัดเจนว่า ในช่วงต้นปี เมืองไทยดวงยังอ่อนแรง ต้องรอให้ผ่านวันที่ 24 พฤษภาคม 2554 เป็นต้นไป ดวงชะตาจะพลิกฟื้นเดินหน้า มีกำลังวังชา แต่ถึงอย่างไรความสำเร็จหรือความโดดเด่น จะค่อยๆปรากฏขึ้นกับประเทศไทยหลังวันสงกรานต์ในปีนี้ และที่สำคัญ สิ่งที่ยังน่าเป็นห่วงคือ ปรากฏการณ์ของการปฏิวัติรัฐประหาร เพราะ “ดาวอังคาร” ซึ่งเป็นดาวตัวแทนของทหาร หรือกฎระเบียบที่ชัดเจนอย่างรุนแรง ปรากฏเด่นชัด เจิดจรัสเหนือฟากฟ้า ดาวอังคารดาวแดง โคจรใกล้โลกและใกล้ประเทศไทย มีกำลังตลอดทั้งปี ไม่เหมือนกับ 2 – 3 ปีที่ผ่านมา จึงเกิดปรากฏการณ์แห่งการใช้มาตรการที่เด็ดขาด มีกฎระเบียบที่เข้มงวด รวมไปถึงการปฏิวัติรัฐประหาร มีเค้าลางหรือมีเงาปรากฏขึ้นมา เพื่อจัดระเบียบสังคมให้เดินหน้าไปด้วยความเป็นระเบียบ นี่เป็นอีกประการหนึ่งที่น่ากลัวจากปรากฏการณ์ของดาวอังคารที่โคจรในชะตาบ้านชะตาเมือง นับตั้งแต่ต้นปี มีกำลังวังชา แปลว่า ผู้ร้ายหรือว่าการเกิดปรากฏการณ์ร้ายๆนั้นต้องระมัดระวังเอาไว้ เพราะบารมีของดาวที่เกี่ยวข้องกับการปราบปรามและจัดการจะเอาจริง ดังนั้นเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่ชาวบ้านชื่นใจ

          และที่สำคัญในชะตาบ้านชะตาเมืองยังมีมุมที่ปรากฏเห็นได้ชัด ก็คือมุมของการที่นักการเมือง หรือดาวที่เป็นตัวแทนของนักการเมืองอยู่ในมุมอับตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม 2554 นักการเมืองที่ไม่ดี ที่ทำผิดกฎหมายหรือศีลธรรม ที่เป็นคนที่ไม่มีอุดมการณ์ ที่เป็นกาฝาก จะมีอันดับหรือสูญไป เพราะดาวนักการเมืองที่ไม่ดี โคจรไปอยู่ในมุมอับ อยู่ในมุมที่เป็นมรณะกับชะตาเมือง ตลอดจนอาจจะมีอุบัติเหตุเภทภัยบางประการที่เกิดขึ้นกับนักการเมือง ต้องระมัดระวังตัว

         
ในปี 2554 วงการบันเทิงของเมืองไทย จะได้รับการยอมรับไปในกลุ่มเอเชียและทั่วโลก เรียกว่าโกอินเตอร์ สร้างรายได้มาสู่ประเทศ ชื่อเสียงและความสำเร็จเกิดขึ้นนานาประการ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่าชื่นใจ

          เพราะฉะนั้นองค์ประกอบภาพรวมของดวงชะตาเมืองนั้น มีมุมที่โดดเด่นเป็นสง่า เป็นมุมที่น่าสนใจ และที่สำคัญ ในปี 2554 จะมีการเกิดอุปราคา หรือ เกิดคราส 6 ครั้ง เป็นจุดที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในหลายอย่างหลายประการ

          การเกิดอุปราคาครั้งที่หนึ่ง     วันที่ 4 มกราคม 2554 เกิดสุริยุปราคาอย่างชัดจนใน ราศีธนู มีเกณฑ์ที่ส่งผลต่อดวงชะตาของท่านที่เกิดในราศีธนู จากเงาคราสของราหูหรือความมืดมนอนธกาล ประกอบกับมีเกณฑ์เกิดเรื่องฟืนไฟ อุบัติเหตุ ตลอดจนเรื่องราวของศาสนา การสูญเสียบุคคลสำคัญ บุคลากรที่สำคัญทางพระพุทธศาสนา หรือเกิดความขัดแย้ง ความรุนแรงในเรื่องของศาสนาที่เกิดขึ้น และปรากฏ ทั้งประเทศไทยและทั่วโลก

          การเกิดอุปราคาครั้งที่สอง     วันที่ 2 มิถุนายน 2554 เป็นครั้งที่สองของการเกิดสุริยุปราคาใน ราศีพฤษภ ธาตุดิน มีเกณฑ์การเกิดแผ่นดินไหว เกิดการทรุดของแผ่นดิน หรือมีปัญหาเกี่ยวกับภัยทางธรรมชาติที่เกี่ยวข้องกับแผ่นดินและการเกษตร จะมีปัญหา

          การเกิดอุปราคาครั้งที่สาม     วันที่ 16 มิถุนายน 2554 เกิดจันทรุปราคา สรรพคราสใน ราศีธนู ส่งผลให้เกิดภัยพิบัติที่เกี่ยวข้องกับฟืนไฟ เกี่ยวข้องกับการขัดแย้งหรือการเจ็บป่วยของบุคคลสำคัญ รวมถึงวงการพระสงฆ์จะมีปัญหา ในการเดินทางไกลทางอากาศจะไม่ปลอดภัย หรือเกิดภัยพิบัติที่น่ากลัว หรือเกิดโศกนาฏกรรมจากภัยทางอากาศ

          การเกิดอุปราคาครั้งที่สี่     วันที่ 1 กรกฎาคม 2554 เกิดสุริยุปราคาใน ราศีเมถุน ภัยทางลม ฝน พายุ ปรากฏในแผ่นดินไทยและในโลก ที่น่าเป็นห่วงและน่ากลัว จะเกิดโรคระบาด ความเจ็บไข้ได้ป่วย ตลอดจนเกิดข่าวลือข่าวร้ายในแผ่นดิน

          การเกิดอุปราคาครั้งที่ห้า     วันที่ 25 พฤศจิกายน 2554 เกิดสุริยุปราคาใน ราศีพิจิก เป็นจุดที่จีมีภัยพิบัติทางน้ำ และการสูญเสียบุคคลสำคัญที่อยู่ในราศีพิจิกอย่างปุบปับฉับพลัน การเกิดอุบัติเหตุ อุบัติภัย รวมถึงสุขภาพที่ย่ำแย่ และเรื่องของอุบัติเหตุหมู่ที่เป็นอันตราย ทั้งทางน้ำและทางอากาศ

         
การเกิดอุปราคาครั้งที่หก     วันที่ 10 ธันวาคม 2554 หลังจากวันที่ดาวเสาร์ยกย้าย เกิดจันทรุปราคาใน ราศีพฤษภ ต้องระมัดระวังการสูญเสียบุคคลสำคัญ เกิดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับแผ่นดิน การถล่มของแผ่นดิน หรือการเกิดแผ่นดินไหว คลื่นลมพายุเป็นภัยอันตราย จากทะเลสู่แผ่นดิน อันตรายเป็นที่น่าเป็นห่วง

          จุดที่อันตรายสำคัญ ปรากฏเด่นชัด ในห้วงเวลาดังกล่าว และที่สำคัญ ดวงของประเทศไทยมีเกณฑ์ของการเกิดปรากฏการณ์ที่เป็นภัยต่อเรื่องของการเงินการคลัง เหมือนเมื่อปีพุทธศักราช 2538 – 2542 ที่มีปรากฏการณ์ไอเอ็มเอฟครองเมือง ปรากฏการณ์การกะเก็งกำไรค่าเงินบาท หรือปัญหาค่าเงินบาทนั้นเป็นเรื่องที่น่ากลัว

          อย่างไรก็ตามที ดวงเมืองไทยยังมีมุมของ ดาวพฤหัสบดี ซึ่งหมายถึง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระสยามเทวาธิราช คุ้มครองพิทักษ์รักษาเมือง ตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม 2554 จะเกิดเหตุเภทภัยอันใดก็ตามที ถ้าชาวไทยปฏิบัติธรรม อยู่ในกรอบของพระพุทธศาสนา ตลอดจนสร้างบุญสร้างกุศล มีความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์เจ้า ความเป็นชาติก็จะบังเกิดขึ้น และได้รับการคุ้มครองจากเทพยดา เหมือนเมื่อคราก่อน ให้บ้านเมืองอยู่รอดปลอดภัย ก็เป็นเรื่องสำคัญ แล้วเป็นอีกปีหนึ่ง ที่ถึงจะเกิดเหตุเภทภัยหลายประการ แต่ก็จะไม่แผ้วพานหรือเป็นอันตราย ถ้าเป็นคนดี แล้วเป็นปีที่พอจะมีความหวังให้เกิดความสำเร็จ มีความเจริญก้าวหน้าในการประกอบธุรกรรมทำธุรกิจกับปวงชนชาวไทย ที่มีความซื่อสัตย์สุจริต แล้วตั้งใจทำมาหากินทั้ง 12 ราศี