บทสัมภาษณ์ อ.ลักษณ์ ในหนังสือพิมพ์ ข่าวสด
บทสัมภาษณ์ อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ ในหนังสือพิมพ์ ข่าวสด
ประจำวันที่ 27 ธันวาคม 2553
 
พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ พิธีเสาร์ห้า วัดสระเกศฯ
วัดไตรมิตรฯ
วัตถุมงคลศักดิ์สิทธิ์มงคลคู่แผ่นดิน

        ตามโครงการสร้างพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ 9 องค์ เพื่อประดิษฐานทุกทิศานุทิศเพื่อเป็นกำลังบารมีของพระศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองประเทศไทยให้พ้นภัยเศรษฐกิจ และอำนวยโชคอำนวยลาภให้แก่สาธุชนคนพุทธทั้งหลาย

          บัดนี้สร้างพระ 9 องค์สำเร็จเสร็จสิ้นตามโครงการนับล่วงเป็นเวลา 1 ปี โดยสถาบันพยากรณ์ศาสตร์เป็นเจ้าภาพจัดสร้าง หมอลักษณ์ ฟันธง เป็นประธานโครงการ ถือว่าเป็นมงคลคู่แผ่นดินที่ได้เกิดขึ้นแล้ว ในการสร้าง พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ แต่ละครั้ง มีประชาชนมาร่วมพิธีหลายหมื่นคน ทุกคนได้ร่วมบุญสร้างพระตั้งจิตอธิษฐาน โดยเขียนแผ่นทองแดงอธิษฐาน บริจาคเงิน ทองคำบริสุทธิ์ หลอมหล่อสร้างเป็นองค์พระใหญ่ ให้คนได้บูชากราบไหว้ไปร้อยปีพันปี ถือเป็นมหามงคลของชีวิต
 
          เนื้อทองเหลือ (เนื้อทองที่เหลือจากการเททองพระองค์ใหญ่) ได้นำมาสร้าง พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ แบบลอยองค์ ขนาดเล็ก เนื้อนวโลหะ ที่มีพุทธลักษณะที่งดงามสายวัดไตรมิตรฯ ที่พระเดชพระคุณพระเทพภาวนาวิกรม เป็นผู้กำกับควบคุม มีพิธีเททองและพิธีพุทธาเทวาภิเษกในวันเสาร์ห้า ฤกษ์มหามงคลในรอบ 100 ปี ในวันที่ 20 มีนาคม พ.ศ.2553 บนยอดภูเขาทอง วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร และวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร มีประชาชนไปร่วมพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ที่ผ่านมา นับเป็นแสนคนมี เหรียญพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ แบบเต็มองค์หลังยันต์ดวงเมือง, เหรียญพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ แบบครึ่งองค์หลังยันต์ มะ อะ อุ แบบลอยองค์จิ๋ว เนื้อนวโลหะ และ เหรียญสมโภชพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ หลังคาถา นะ ชา ลี ติ ในพิธีสำคัญ 5 วัน 4 คืน ณ วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน นับว่าเป็นมหามงคล 4 รูปแบบ ที่ผ่านพิธีสำคัญ ผ่านพิธีอันเป็นมงคล

          ท่านที่สนใจครอบครองบูชา เหรียญพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ เพื่อให้เกิดบารมีเพื่อให้มีโชคลาภประดุจนามของ พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ ขอพรให้เป็นเศรษฐี มหาเศรษฐี หาได้วันนี้ ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ทุกสาขา เพียงท่านซื้อบัตรตรวจดวงชะตา "ฟันธงการ์ด" กับแคชเชียร์ ในราคา 99 บาท ก็สามารถครอบครอง เหรียญพระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ พิธีเสาร์ ๕ เนื้อทองแดงรมดำ กลับไปบูชาเสริม ดวงชะตาตลอดปี 2554

          สำหรับท่านที่ปรารถนาจะครอบครอง พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ แบบลอยองค์ เนื้อนวโลหะ เหลือจำนวนจำกัด จะมอบเป็นพระของขวัญให้ท่านเมื่อซื้อ บัตรฟันธงการ์ด ดูดวงชะตา กับ หมอลักษณ์ แบบราย 3 เดือน 500 บาท และรายปี เพียง 2,999 บาทติดต่อที่ Call Center โทร. 02-515-9222 โดยตรงหรือ ติดต่อหาซื้อบัตรฟันธงการ์ดได้ที่วัดไตรมิตรฯ, วัดสามพระยา, วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน,  วัดแค จ.สุพรรณบุรี, วัดป่าธรรมโสภณ จ.ลพบุรี, ศาลหลักเมืองพระประแดง จ.สมุทรปราการ

           พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ วัตถุมหามงคล สู้ภัยเศรษฐกิจ บูชาแล้วรวยเป็นเศรษฐี มหาเศรษฐี โดยเฉพาะท่านที่เกิดราศีเมษ พฤษภ เมถุน กรกฏ สิงห์ ตุลย์ มังกร กุมภ์ มีน ปี 54 ต้องบูชา ท่านจะได้พ้นภัยจากความยากจนค้นแค้น อับโชควาสนาจากนี้จะได้มีโชคมีลาภ ร่ำรวยเป็นเศรษฐีมหาเศรษฐีเมื่อมี พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ พิธีเสาร์ห้า และพิธีสมโภช พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ ไว้ครอบครอง โดยมีองค์ พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ องค์ใหญ่ที่ประดิษฐานทั่วทุกทิศานุทิศเป็นประธานเป็นกำลังอันศักดิ์สิทธิ์และเป็นกำลังฤทธิ์บารมี ที่จะอำนวยโชคอำนวยชัยให้บุคคลที่ได้บูชาครอบครองมีโชคลาภ ประสบความสำเร็จดังที่ปรารถนา

          และเพื่อความเป็นมงคล เมื่อมี พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ ไว้ครอบครองแล้ว หาโอกาสไปทำบุญ กราบสักการะ พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ ที่ประดิษฐาน 9 สถานมงคลทั่วประเทศ หรือจะร่วมพิธีสมโภช 9 องค์ ที่จะจัดขึ้นในปีพุทธศักราช 2554 นี้ จะเป็นมหามงคลให้โชคดี มีโชคลาภยิ่งๆ ขึ้นไป โดยท่านสามารถไปกราบสักการะ พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ ที่ได้สร้างเสร็จแล้วได้ทั่วทุกภูมิภาค ดังนี้ องค์ที่ 1 ประดิษฐาน ณ ยอดภูเขาทอง วัดสระเกศ องค์ที่ 2 ประดิษฐาน ณ วัดบ้านเด่น อำเภอแม่แตง จ.เชียงใหม่ องค์ที่ 3 ประดิษฐาน ณ วัดศาลลอย จ.นครราชสีมา องค์ที่ 4 ประดิษฐาน ณ วัดป่าธรรมโสภณ จ.ลพบุรี องค์ที่ 5 ประดิษฐาน ณ วัดแค จ.สุพรรณบุรี องค์ที่ 6 ประดิษฐาน ณ วัดคลองวาฬ จ.ประจวบคีรีขันธ์ องค์ที่ 7 ประดิษฐาน ณ วัดทรงธรรมวรวิหาร จ.สมุทรปราการ องค์ที่ 8 ประดิษฐาน ณ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ เมืองศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย องค์ที่ 9 และองค์ที่ 10 ประดิษฐาน ณ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขนฯ เป็นการชั่วคราว

          ในปีพุทธศักราช 2554 นี้ ขอให้ท่านหาโอกาสกราบสักการะ พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ หรือได้บูชาครอบครอง พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ รุ่นมหามงคลเสาร์ ๕ มหาเศรษฐีพิธีฤกษ์มหามงคลในรอบ 100 ปี ที่จะอำนวยโชคอำนวยผลให้ท่านเป็นเศรษฐีมหาเศรษฐีตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป .... ฟันธงครับ


ที่มา: หนังสือพิมพ์ ข่าวสด วันที่ 27 ธันวาคม 2554