ฤกษ์งามยามดี ประจำเดือนมิถุนายน 2559


ฤกษ์มงคลเดือนมิถุนายน 2559
ลีลาการโคจรของดวงดาวในเดือนมิถุนายน 2559
     ลีลาการโคจรของดวงดาวในเดือนมิถุนายนนี้ จะเห็นได้ว่าจุดสำคัญที่จะวิเคราะห์จากมุมของดวงดาว พระศุกร์(๖) โคจรเสริดคือโคจรรวดเร็วอย่างต่อเนื่อง ส่งผลดีต่อชาวราศีพฤษภ ชาวราศีตุล ให้มีการขับเคลื่อนในความคิดและการกระทำ จะน้อมนำมาซึ่งความสุขและความสำเร็จ ชาวราศีเมษจะได้รับชื่อเสียงและความเจริญก้าวหน้า เพราะมีดาวศุกร์(๖)เป็นปทุมเกณฑ์ “ศุกร์สามดั่งนี้จักเจริญยิ่งยศนา” ดาวพุธ(๔)ก็โคจรเสริดคือโคจรอย่างรวดเร็ว จะส่งผลต่อเรื่องของข่าวสาร การติดต่อ ข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในโลก ในบ้านในเมือง ในประเทศไทยเป็นไปในทิศทางที่ดี เป็นข่าวดีในหลายอย่างหลายประการ คิดออกบอกถูก คิดเห็นในสิ่งใดก็ตามที สติปัญญาสมองของมนุษย์ในโลกนี้ราบรื่น เกิดความเจริญก้าวหน้า เกิดการวิวัฒน์และพัฒนา เพราะฉะนั้นก็ขอให้คิดและกระทำในสิ่งที่เป็นกุศล ในสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ผิดศีลธรรมและข้อกฎหมาย จะเกื้อกูลต่อดวงชะตาในด้านต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะชาวราศีมิถุนนั้นมีดาวสามดวงโคจรทับเรือนชะตา และมีดาวโคจรรวดเร็วที่เรียกว่า เสริดถึงสองดวงคือ ดาวพุธ(๔)และดาวศุกร์(๖) ทั้งเรื่องของชีวิต เรื่องของธุรกิจ เรื่องของการงาน เรื่องความรักความใคร่ มีความโดดเด่นและชัดเจนที่จะนำพามาซึ่งความสำเร็จ แต่ชาวราศีพิจิกยังต้องระมัดระวังเพราะมีดาวเสาร์(๗)และดาวอังคาร(๓) โคจรพักรองศาทับดวงชะตาราศี จะต้องระมัดระวังอุบัติเหตุ การใช้มีด ของมีคม ฟืนไฟ ทรัพย์สินและของมีค่าต้องดูแลให้ดี ตลอดจนต้องระมัดระวังโจรผู้ร้าย การฉกชิงวิ่งราว การทำร้ายร่างกาย ชาวราศีพิจิกต้องดำเนินชีวิตด้วยความไม่ประมาท ทั้งนี้ทั้งนั้นชาวราศีเมษก็ได้รับอิทธิพลบางส่วนในเรื่องของอุบัติเหตุเภทภัยจากดาวเสาร์(๗)และดาวอังคาร(๓)ที่โคจรร่วมกันอยู่ในมุมมรณะ เพราะดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ

   อย่างไรก็ตามทีชาวราศีสิงห์นั้นจะมีมุมของการคิดค้าขายประสบความสำเร็จเพราะดาวพุธ(๔)และดาวศุกร์(๖) โคจรเป็นลาภะ และดาวอาทิตย์(๑)ก็โคจรมาให้แรงให้กำลังนับตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคม และยิ่งเข้าสู่เดือนมิถุนายนก็จะเป็นผลดี เพราะดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์มีตำแหน่งเป็นลาภะจรแก่ดวงชะตาของตัวเองนั่นเองฤกษ์งามยามดีเดือนมิถุนายน 2559 มีมุมของดวงดาวที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

วันที่ 5 มิถุนายน พุทธศักราช 2559 ตรงกับวันอาทิตย์ ขึ้น 1 ค่ำ เดือน 6 ปีวอก
พระจันทร์เสวยภูมิปาโลฤกษ์ วันนี้เป็นวันขอเงินจากพระจันทร์ วันนี้ควรเอาสตางค์ใส่กระเป๋า ในเวลาประมาณ 10:02 น. บวกลบ 12 ชม. ในช่วงเวลานั้นอย่าใช้สตางค์ในกระเป๋าสตางค์นั้น เงินที่จะใช้ให้แยกไว้ต่างหาก ให้อธิษฐานให้ดี แล้วจะโชคดีไป 1 เดือนครับ วันนี้เป็นวันดี อำนวยอวยผลให้ท่านประสบความสำเร็จในสิ่งที่ทำทุกประการ

วันที่ 15 มิถุนายน พุทธศักราช 2559 ตรงกับวันพุธ ขึ้น 11 ค่ำ เดือน 7 ปีวอก
พระจันทร์เสวยเทศาตรีฤกษ์ ฤกษ์บริการ ฤกษ์ติดต่อ ฤกษ์ค้าขาย ฤกษ์คนเข้าออก เป็นฤกษ์ที่ได้รับการอนุโลมให้เป็นเสมือนฤกษ์มงคล ใช้เพื่อให้มีผู้คนมาสนับสนุนกิจการ มีผู้คนถ่ายเทเข้า ๆ ออก ๆ มาใช้บริการไม่ขาดสาย เหมาะสำหรับเปิดภัตตาคาร ร้านอาหาร คาราโอเกะ โรงแรม สปา อินเตอร์เน็ต เดินรถรับจ้าง เป็นฤกษ์ที่ก่อให้เกิดการหมุนเวียนในการบริการ หรือจะเปิดธุรกิจบริการก็ไปได้ดี จะได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีครับ

วันที่ 21 มิถุนายน พุทธศักราช 2559 ตรงกับวันอังคาร แรม 2 ค่ำ เดือน 7 ปีวอก
พระจันทร์เสวยมหัทธโนฤกษ์ ฤกษ์มหาเศรษฐี ฤกษ์ดี ฤกษ์เด็ด ถือเป็นฤกษ์มงคล เหมาะจะเปิดธุรกิจการค้าที่เกี่ยวกับการประสานงาน การติดต่อ ธุรกิจที่เกี่ยวกับการซื้อมาขายไป นำเข้าส่งออก ต่างประเทศ การซื้อขายทรัพย์สิน เป็นนายหน้า ใช้เปิดกิจการห้างร้าน บริษัท ปลูกสร้างหลักฐาน เข้าอยู่บ้านใหม่ ลาบวช จะมั่นคงและประสบความสำเร็จครับ
วันที่ 23 มิถุนายน พุทธศักราช 2559 ตรงกับวันพฤหัสบดี แรม 4 ค่ำ เดือน 7 ปีวอก
พระจันทร์เสวยภูมิปาโลฤกษ์ ภูมิปาโลฤกษ์ ฤกษ์มั่นคง ฤกษ์เป็นใหญ่ในแผ่นดิน เป็นฤกษ์มงคลใช้แล้วบังเกิดความเป็นสิริมงคลอันเกี่ยวข้องกับแผ่นดิน อสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับที่ดิน ใช้ปลูกสร้างบ้านเรือน ยกเสาเอก เช่า-ซื้อที่ดิน ทำนิติกรรมเกี่ยวกับที่ดิน เปิดกิจการห้างร้านบริษัท สินค้าไฮเทค เทคโนโลยี เพาะปลูกพืชผลได้ผลดี ถ้าทำแล้วจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และมีความมั่นคงครับ

วันที่ 25 มิถุนายน พุทธศักราช 2559 ตรงกับวันเสาร์ แรม 6 ค่ำ เดือน 7 ปีวอก
พระจันทร์เสวยเทวีฤกษ์ ฤกษ์แห่งความสมบูรณ์พูนสุข ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิงไปได้ดี เป็นฤกษ์ที่ใช้ประกอบการมงคลได้ดี เหมาะสำหรับเปิดกิจการที่เกี่ยวกับสินค้าสวยๆ งามๆ ธุรกิจบริการ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิงทุกประเภท ขายเครื่องสำอาง ร้านเสริมสวย เสื้อผ้าแพรพรรณ น้ำหอม ร้านนวดแผนโบราณ จัดพิธีหมั้น งานแต่งงาน เปิดโรงเรียน จะนำมาซึ่งความเร็จและความเจริญก้าวหน้า ...ฟันธงครับ

วันที่27 มิถุนายน พุทธศักราช 2559 ตรงกับวันจันทร์ แรม 8 ค่ำ เดือน 7 ปีวอก
พระจันทร์เสวยราชาฤกษ์ ฤกษ์เมตตามหานิยม ฤกษ์แห่งการยอมรับ การเคารพนับถือ เป็นฤกษ์ที่เหมาะสำหรับประกอบการงานอันเป็นมงคล เพื่อให้เกิดความโอ่อ่ามีสง่าราศี มีมงคลอันยิ่งใหญ่ มีผู้คนยกย่องสรรเสริญ เหมาะสำหรับเปิดสถานที่ราชการ รับตำแหน่งหน้าที่สำคัญ เปิดกิจการ บริษัท ห้างร้าน การเริ่มต้นในกิจกรรมที่เป็นประโยชน์นั้นรับรองว่าจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ...ฟันธงครับ