ฤกษ์งามยามดี ประจำเดือนเมษายน 2559


ฤกษ์มงคลเดือนเมษายน 2559
ลีลาการโคจรของดวงดาวในเดือนเมษายน 2559
จุดเปลี่ยนดวงชะตาตามฤดูกาลและประเพณีมหาสงกรานต์ปีใหม่ไทย

จุดเปลี่ยนที่น่าสนใจวันที่ 13 เมษายน ดาวอาทิตย์(๑)ยกย้ายจากราศีมีนเข้าสู่ราศีเมษ ประกอบกับดาวศุกร์(๖)โคจรเสริดตามมาติด ๆ ในวันที่ 27 เมษายน และที่สำคัญ ดาวพฤหัสบดี(๕)กับดาวราหู(๘)ยังคงโคจรอยู่ในราศีสิงห์ เป็นดาวคู่ค้าขาย เศรษฐกิจของประเทศคงจะค่อย ๆ ลืมตาอ้าปาก ประกอบกับสิ่งที่เป็นภัยอันสำคัญของประเทศคือ ดาวเสาร์(๗)และดาวอังคาร(๓)ยังโคจรร่วมกันในราศีพิจิก และพักรองศาทั้งคู่ เพราะฉะนั้นจะต้องระวังอุบัติเหตุเภทภัย การก่อวินาศกรรม ฟืนไฟ การเกิดอัคคีภัย และภัยธรรมชาติโดยเฉพาะภัยแล้ง เป็นต้น

ในจังหวะของดวงดาวที่โคจรนี้จะส่งผลต่อการขับเคลื่อนหรือมีกำลังนำพาทั้งในทางดีและร้ายแก่ชาวราศีเมษ ชาวราศีพิจิก ส่วนในราศีที่จะก่อให้เกิดความเป็นไปในทางที่ดีที่มีความเจิดจรัส สุกสว่างก็คือชาวราศีสิงห์ ส่วนชาวราศีตุลต้องระวังในเรื่องความรักและครอบครัว ในเดือนนี้จะเห็นได้ว่าพระเกตุ(๙) ยกย้ายจากราศีกรกฎเข้าสู่ราศีมิถุน ก็จะบังเกิดเรื่องราวต่าง ๆ มากมายกับชาวราศีมิถุน ไปราวเดือนครึ่ง โดยเฉพาะใครที่คิดดี ทำดีก็จะเกิดกุศลในทางดีที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงดวงชะตาชีวิต

ดวงฤกษ์ในเดือนเมษายนนี้มีจุดที่น่าสนใจหลายประการ เพราะดวงฤกษ์ตรงกับวันมหาสงกรานต์ วันที่ 13 เมษายน ลัคนาดวงฤกษ์สถิตในราศีมิถุน ลัคนาดวงฤกษ์เสวยเทวีแห่งฤกษ์ รวมถึงพระจันทร์(๒)ที่กุมลัคนาราศีได้เป็นเอกนระเกณฑ์แห่งดวงฤกษ์ก็เสวยเทวีแห่งฤกษ์เช่นกัน ฤกษ์นี้สตรีเป็นใหญ่ ดังนั้นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับความสวยความงาม ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อสื่อสาร เป็นองค์เกณฑ์ที่ดี เพราะตนุ-ลาภะ กล่าวคือพระพุธ(๔)ดาวเจ้าการดวงฤกษ์โคจรไปอยู่ในภพลาภะ ดาวเจ้าการของดวงฤกษ์เป็นลาภะแก่ตนเอง การที่จะทำอะไรแล้วหวังลาภผล ความสุขและความสำเร็จ เงินตรา เมตตามหานิยม ก็จะบังเกิดแก่ผู้ที่ใช้ดวงฤกษ์นี้ในการประกอบการตามวันและเวลาดังนี้คือวันที่ 13 เมษายน เวลา 10.19 - 10.29 น. ก็ขอให้โชคดีที่ได้ใช้ดวงฤกษ์นี้ในการประกอบการ
ฤกษ์งามยามดีเดือนเมษายน 2559 มีมุมของดวงดาวที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

วันที่ 2 เมษายน 2559 ตรงกับวันเสาร์ แรม 11 ค่ำ เดือน 4 ปีมะแม
พระจันทร์เสวยภูมิปาโลฤกษ์ สามารถใช้ทำการมงคลได้ดี เป็นฤกษ์ที่ใช้แล้วบังเกิดความมั่นคง เหมาะที่จะใช้ปลูกสร้างบ้านเรือน ยกเสาเอก เช่าซื้อที่ดิน ทำนิติกรรมเกี่ยวกับที่ดิน จัดที่ดิน เปิดกิจการห้างร้านบริษัท แต่งงาน เพาะปลูกพืชผลได้ผลดี

วันที่ 3 เมษายน 2559 ตรงกับวันอาทิตย์ แรม 12 ค่ำ เดือน 4 ปีมะแม
พระจันทร์เสวยเทศาตรีฤกษ์ เป็นฤกษ์ที่ก่อให้เกิดการหมุนเวียนในการบริการ เป็นฤกษ์ที่เหมาะกับการติดต่อ สินค้าสวยๆ งามๆ ของกินของใช้ โดยเฉพาะธุรกิจที่ก่อให้เกิดการหมุนเวียนมีคนเข้าๆ ออกๆ สนับสนุนธุรกิจ ก็ไปได้ดี จะมั่นคงและประสบความสำเร็จ

วันที่ 6 เมษายน 2559 ตรงกับวันพุธ แรม 15 ค่ำ เดือน 4 ปีมะแม
พระจันทร์เสวยราชาฤกษ์ เป็นฤกษ์ที่ใช้ทำการมงคลได้ดี จะได้รับการยอมรับ การเคารพนับถือ เหมาะกับการขึ้นบ้านใหม่ เปิดร้าน ทำธุรกิจหรือทำบุญเลี้ยงพระ ก็เป็นมหามงคลหนุนนำทำให้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

วันที่ 7 เมษายน 2559 ตรงกับวันพุธ ขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 ปีวอก
พระจันทร์เสวยสมโณฤกษ์ วันนี้เป็นวันขอเงินจากพระจันทร์ วันนี้ควรเอาสตางค์ใส่กระเป๋า ในเวลา 18.24 น. บวกลบ 12 ชม. ในช่วงเวลานั้น อย่าใช้สตางค์ในกระเป๋า สตางค์ส่วนที่ต้องใช้ให้แยกไว้ต่างหาก แล้วอธิษฐานให้ดี คุณจะโชคดีไป 1 เดือน วันนี้เป็นวันดี อำนวยอวยผลให้ท่านประสบความสำเร็จในสิ่งที่ทำทุกประการ

วันที่ 13 เมษายน 2559 ตรงกับวันพุธ ขึ้น 7 ค่ำ เดือน 5 ปีวอก
พระจันทร์เสวยเทวีฤกษ์ ใช้ทำการมงคลได้ดี เป็นฤกษ์ที่เกี่ยวกับของสวยของงามโดยเฉพาะกิจการด้านสตรี งานหมั้น แต่งงาน เปิดโรงเรียน หอพักหญิง ขายเครื่องสำอาง ร้านเสริมสวย เสื้อผ้าแพรพรรณ น้ำหอม ร้านนวดแผนโบราณ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิงทุกประเภทประสบความสำเร็จ ...ฟันธงครับ

วันที่ 18 เมษายน 2559 ตรงกับวันจันทร์ ขึ้น 12 ค่ำ เดือน 5 ปีวอก
พระจันทร์เสวยมหัทธโนฤกษ์ เป็นฤกษ์มงคลเหมาะกับการทำการค้าการขาย ใช้แล้วจะเกิดความเจริญก้าวหน้า มีความมั่นคง มีความรุ่งโรจน์ รุ่งเรืองแผ่กว้างไพศาล ใช้เปิดกิจการห้างร้าน บริษัท ปลูกสร้างหลักฐาน เข้าอยู่บ้านใหม่ ทำบุญเลี้ยงพระ ลาบวช จะมั่นคงและประสบความสำเร็จ