ฤกษ์งามยามดี ประจำเดือนมกราคม 2557


มหามงคลฤกษ์ ฤกษ์แห่งการก่อร่างสร้างตัว
     มหามงคลฤกษ์แห่งการก่อร่างสร้างตัวสร้างตนแล้วสำเร็จ อันเป็นผลจากความขยันและความเหนื่อยยาก จังหวะดวงฤกษ์ตรงกับวันที่ 1 มกราคม ซึ่งตรงกับวันขึ้นปีใหม่ตามสากล ลัคนาดวงฤกษ์สถิตราศีธนู มีดาวได้ตำแหน่งเป็นเอกะนระเกณฑ์ถึง 3 ดวง “ดาวอาทิตย์ (๑)” “ดาวจันทร์ (๒)” โดยเฉพาะ “ดาวพุธ (๔)” นั้นมีตำแหน่งเป็นเอกนระอุดมเกณฑ์ และในพื้นดวงฤกษ์นั้นก็ยังมีดาวได้ตำแหน่งเป็นนระอุดมเกณฑ์ โดดเด่นอยู่ในภพลาภะ คือ “ดาวเสาร์ (๗)” และ “ดาวราหู (๘)” และ “ดาวพฤหัสบดี (๕)” เล็งลัคนาดวงฤกษ์ โคจรคุ้มดวงฤกษ์ แต่มีดาวโคจรพักรองศาหลายดวง ส่งผลให้บังเกิดผลดีกับการใช้ดวงฤกษ์นี้ เปรียบประดุจว่าคนอื่นเขาไม่ทำกัน แต่เขาไม่ทำ ไม่ใช่แปลว่ามันไม่ดี เพราะเขาไม่รู้ว่ามันดี แล้วเหมือนกับทุกคนหยุดตรงกัน ฤกษ์นี้เลยเป็นดวงฤกษ์ที่ดีสำหรับคนที่มีกิจกรรม หรือทำกิจการต่างๆ ที่ต้องการให้บังเกิดเป็นผลดี ให้ได้รับความสำเร็จในรูปแบบต่างๆ

เพราะฉะนั้น มหามงคลดวงฤกษ์ที่ได้เป็นองค์เกณฑ์จากการใช้ดวงฤกษ์นี้ ถือว่าเป็นดวงฤกษ์ที่จะนำไปสู่ความสำเร็จในการที่จะเปิดกิจการห้างร้าน หรือการดำเนินธุรกรรมบางอย่าง โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการ การบริหารการจัดการ ด้านเอกสารทางบัญชี ทางภาษี หรือในเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสำนักงานกฎหมาย จะมีผลสัมฤทธิ์ในความเป็นไปให้ประสบความสำเร็จ รวมถึงธุรกิจข้ามชาติ ธุรกิจที่เกี่ยวกับเหล็ก โลหะ รวมไปถึงรถยนต์ เครื่องยนต์กลไก ก็มีเกณฑ์ที่จะประสบความสำเร็จ หากใช้วันเวลาดังกล่าวแห่งสุดยอดดวงฤกษ์ในเดือนมกราคม จะเป็นมหามงคลนำไปสู่ความสำเร็จตามที่ปรารถนา

แต่มีประเด็นที่ชี้ให้เห็นว่า ดวงฤกษ์นี้ “พระจันทร์ (๒)” อยู่ในหมวดทลิทโทแห่งฤกษ์ หมายถึงเป็นฤกษ์ขอความร่วมมือ ฤกษ์นี้เป็นฤกษ์ที่ต้องมีกลไกในความเป็นไปในการดำเนินธุรกรรมที่มีส่วนประกอบของการก่อร่างสร้างตัว ดังนั้น ผู้ที่ใช้ดวงฤกษ์นี้หากเป็นบุคคลที่กำลังดำเนินธุรกิจหรือก่อร่างสร้างธุรกิจหรือก่อร่างสร้างตัว สุดท้ายแล้วดวงฤกษ์นี้จะนำไปสู่ความสำเร็จอย่างมั่นคงครับ

ฤกษ์งามยามดีประจำเดือนมกราคม 2557

วันที่ 1 มกราคม 2557 ตรงกับวันพุธ ขึ้น 1 ค่ำ เดือน 2 ปีมะเส็ง
วันนี้เป็นวันขอเงินจากพระจันทร์ เวลา 18.17 น. พระจันทร์โคจรอยู่ในหมวดฤกษ์มหัทธโน วันนี้ควรเอาสตางค์ใส่กระเป๋าในเวลาที่คุณสะดวก อย่าใช้สตางค์ในกระเป๋าสตางค์ในช่วงเวลานั้น ให้อธิษฐานให้ดี แล้วจะโชคดีไป 1 เดือนครับ วันนี้เป็นวันดี อำนวยอวยผลให้ท่านประสบความสำเร็จในสิ่งที่ทำทุกประการ

วันที่ 3 มกราคม 2557 ตรงกับวันศุกร์ ขึ้น 3 ค่ำ เดือน 2 ปีมะเส็ง
พระจันทร์โคจรอยู่ในหมวดฤกษ์ภูมิปาโล ถือเป็น ฤกษ์มงคล ใช้แล้วบังเกิดความมั่นคงและความสำเร็จ ใช้ปลูกสร้างบ้านเรือน ยกเสาเอก เช่าหรือซื้อที่ดิน ทำนิติกรรมเกี่ยวกับที่ดิน จัดที่ดิน เพาะปลูกพืชผลได้ผลดี เปิดกิจการห้างร้าน บริษัท ทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเหล็กโลหะก็ไปได้ดี

วันที่ 4 มกราคม 2557 ตรงกับวันเสาร์ ขึ้น 4 ค่ำ เดือน 2 ปีมะเส็ง
พระจันทร์โคจรอยู่ในหมวดฤกษ์เทศาตรี เป็นฤกษ์ที่ได้รับการอนุโลมให้เป็นเสมือนฤกษ์มงคล ใช้เพื่อให้มีผู้คนมาสนับสนุนกิจการ มีผู้คนเข้าๆ ออกๆ มาสนับสนุนกิจการ เหมาะสำหรับเปิดห้องอาหาร ภัตตาคาร โรงแรม โรงภาพยนตร์ ไนท์คลับ สปา คาราโอเกะ อินเตอร์เน็ต ถ่ายภาพยนตร์ เดินรถรับจ้าง จะนำไปสู่ความร่ำรวย ...ฟันธงครับ

วันที่ 5 มกราคม 2557 ตรงกับวันอาทิตย์ ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 2 ปีมะเส็ง
พระจันทร์โคจรอยู่ในหมวดฤกษ์เทวี เป็นฤกษ์ที่ใช้ประกอบการทำงานมงคล ใช้แล้วจะเกิดความสมบูรณ์พูนสุข เรียบร้อย รุ่งโรจน์ รุ่งเรือง โดยเฉพาะกิจการด้านสตรี เสื้อผ้าแพรพรรณ น้ำหอม ของสวยของงาม ของใช้ผู้หญิง เปิดโรงเรียน หอพักหญิง จัดงานหมั้น งานแต่งงาน จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีครับ

วันที่ 10 มกราคม 2557 ตรงกับวันศุกร์ ขึ้น 10 ค่ำ เดือน 2 ปีมะเส็ง
พระจันทร์โคจรอยู่ในหมวดฤกษ์มหัทธโน เป็นฤกษ์ที่ใช้เพื่อการเปิดธุรกิจการงานที่เกี่ยวข้องกับการซื้อมาขายไป ธุรกิจของสวยของงาม ของกินของใช้ และฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ ฤกษ์เปิดร้าน ทำธุรกิจกหรือทำบุญเลี้ยงพระก็เป็นมงคล หนุนนำทำให้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ...ฟันธงครับ

วันที่ 16 มกราคม 2557 ตรงกับวันพฤหัสบดี ขึ้น 1 ค่ำ เดือน 2 ปีมะเส็ง
พระจันทร์โคจรอยู่ในหมวดฤกษ์ราชา เป็นฤกษ์ที่เหมาะในการประกอบการอันเป็นมงคล เหมาะในการเปิดกิจการห้างร้าน การทำธุรกิจที่เกี่ยวกับการค้า การต่างประเทศ การติดต่อ การประสานงานจะได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีครับ ผู้ใหญ่เมตตาให้การช่วยเหลือทุกประการ

วันที่ 26 มกราคม 2557 ตรงกับวันอาทิตย์ แรม 11 ค่ำ เดือน 2 ปีมะเส็ง
พระจันทร์โคจรอยู่ในหมวดฤกษ์ราชา เป็นฤกษ์แห่งการยอมรับ การเคารพนับถือ ดังนั้น การจะทำกิจกรรมใดๆ ที่ต้องการให้คนเคารพนับถือ รับรองว่าจะประสบความสำเร็จครับ วันนี้เหมาะที่จะสร้างความประทับใจให้เกิดขึ้นแก่คนรอบตัวและลูกค้า รับรองว่าจะเป็นสิริมงคล

วันที่ 31 มกราคม 2557 ตรงกับวันศุกร์ ขึ้น 1 ค่ำ เดือน 3 ปีมะเส็ง
วันนี้เป็นวันขอเงินจากพระจันทร์ เวลา 04.40 น. พระจันทร์โคจรอยู่ในหมวดฤกษ์ภูมิปาโล วันนี้ควรเอาสตางค์ใส่กระเป๋าในเวลาที่คุณสะดวก อย่าใช้สตางค์ในกระเป๋าสตางค์ในช่วงเวลานั้น ให้อธิษฐานให้ดี แล้วจะโชคดีไป 1 เดือนครับ วันนี้เป็นวันดี อำนวยอวยผลให้ท่านประสบความสำเร็จในสิ่งที่ทำทุกประการ