ฟันธง 12 ราศี ประจำเดือน


ฟันธง 12 ราศี เดือนเดือนสิงหาคม 2558 โดย อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ
ลายเซ็นคือตัวแทนของคุณ และ มหัศจรรย์แห่งตัวเลข
       สวัสดีครับ ขอความสุขความเจริญจงเกิดขึ้นกับทุกท่านครับ นี่ก็ผ่านเทศกาลเข้าพรรษา ผมขอน้อมนำบุญอันเกิดจากศรัทธาที่ได้นำสาธุชนหล่อเทียนพรรษา 11 ต้น แล้วไปถวายพร้อมจตุปัจจัยค่าน้ำ ค่าไฟ ตลอดพรรษากาล ยังพระอารามและวัดทั้ง 11 แห่ง ขอให้ผลบุญกุศลที่เกิดขึ้น จงสำเร็จแก่ทุกท่านด้วยทุกประการ
       ผมมีเรื่องราวอันเกี่ยวกับศาสตร์แห่งการพยากรณ์มาบอกกล่าวเล่าขาน เมื่อราวปี 2540 ผมได้มีโอกาสเขียนคอลัมภ์ประจำในนิตยสารเปรียวเป็นครั้งแรก ชื่อว่า “ลายเซ็นคือตัวแทนของคุณ” โดยนำองค์ความรู้ในเรื่องของการลายเซ็น วิธีการเซ็นชื่อให้เป็นมงคลกับตัวของท่านเอง พร้อมทั้งวิเคราะห์วิจารณ์ลายเซ็นทั้งคนดัง และลายเซ็นของแฟนคลับนิตยสารเปรียว และเขียนต่อเนื่องเป็นประจำทุกปักษ์มาหลายปี ก็มีท่านที่สนใจส่งจดหมายเข้ามาให้ผมได้วิเคราะห์ลายเซ็นมากมาย คงนับเป็นหมื่นคน ก็เลือกบางส่วนที่น่าสนใจ และวิเคราะห์เพื่อเป็นแนวทางในการเรียนรู้ ลายเซ็นที่เหมาะสมควรจะเป็นลายเซ็นแบบไหน อักษรนำ อักษรตาม มีผลต่อความเป็นไปในดวงชะตาชีวิตอย่างไร ??? เซ็นอย่างไรให้รวย ??? คนรวยเขาเซ็นกันอย่างไร ??? เซ็นอย่างไรให้เด็ดขาด ให้มั่นคง
       ลายเซ็นเป็นสัญลักษณ์ทำให้เราอ่านคน อ่านดวงชะตาชีวิต ตลอดจนสามารถที่จะได้เรียนรู้และศึกษา เพื่อที่จะนำมาใช้เป็นองค์ความรู้อย่างง่าย ๆ จากหลักวิชา จากประสบการณ์ที่ผม ลักษณ์ เรขานิเทศ ได้เรียนรู้มานับเป็นเวลาร่วม 20 ปี พร้อม ๆ กับที่ได้ศึกษาและใช้วิชาโหราศาสตร์ในการพยากรณ์ดวงชะตาชีวิต ผมถือว่าลายเซ็นเป็นศาสตร์ที่ศึกษาไม่ยาก และนำมาใช้ประโยชน์ได้ทั้งกับตัวเอง และในการที่จะดู พิจารณาบุคคลรอบตัวที่สัมพันธ์หรือเกี่ยวข้องกัน
       ในเดือนตุลาคม ผมได้เปิดหลักสูตรอบรมความรู้ ในเรื่องของลายเซ็น หลักสูตร “ลายเซ็นเปลี่ยนแปลงดวงชาตาชีวิต” เปิดอบรมในวันเสาร์ที่ 17 และ 18 ตุลาคม 2558 อบรม 2 วันจบครับ เรียนทั้งวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น. ค่าอบรม 4,500 บาท รวมเอกสารการเรียน และคอฟฟี่เบรค วันละ 1 มื้อ เมื่อคุณได้อบรมหลักสูตรนี้แล้ว คุณจะมีเสน่ห์ต่อคนรอบข้างทันที เพราะสามารถที่จะได้เรียนรู้การอ่าน บุคลิก ลักษณะ นิสัย จิตวิญญาณ อารมณ์ ดวงชะตา ตลอดจนเรียนรู้การปรับเปลี่ยน การออกแบบลายเซ็นสำหรับตัวของคุณเอง และคนรอบตัวได้
       และอีกหลักสูตรหนึ่งที่น่าสนใจ หลักสูตร “มหัศจรรย์ตัวเลข กับดวงชาตาชีวิต” เนื่องจากว่าตัวเลขมีความสำคัญ และเกี่ยวข้องกับตัวเรา นับตั้งแต่วันที่เกิด , เดือนเกิด , พ.ศ. เกิด , เวลาเกิด แต่จะไม่เอามาดูดวง เราจะดูเฉพาะตัวเลขที่เกี่ยวข้องกับตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นเลขบัตรประชาชน , เลขที่บ้าน , ทะเบียนรถ , เลขบัญชีธนาคาร หรือจะเป็นรหัส ATM , เบอร์โทรศัพท์ ทุกส่วนในองค์ประกอบของชีวิตจะต้องมีตัวเลขมาเกี่ยวข้อง มีตัวเลขที่เป็นมงคล ตัวเลขที่ไม่เป็นมงคลต่อตัวเรา และเป็นมงคลก็แยกเป็นเรื่องต่าง ๆ เป็นมงคลเรื่องการเรียน เป็นมงคลเรื่องการงาน เป็นมงคลเรื่องเมตตามหานิยม เป็นมงคลเรื่องเดช อำนาจ บารมี ตำแหน่ง เป็นส่วนที่แสดงถึงโชคลาภหรือเงินตรา ในทุกองค์ประกอบ มีส่วนเกี่ยวข้องเกี่ยวพันกับตัวเลข ที่สำคัญกับชีวิตในทุกบริบท
       ผมเคยไปธนาคารเพื่อไปเปิดบัญชี ทางเจ้าหน้าที่ให้กดตัวเลขรหัส ATM โดยกำชับว่าห้ามเป็นเลขที่วันเกิด , เดือนเกิด , พ.ศ. เกิด ห้ามเป็นเลขที่จะมีการประมาณการหรือคาดเดาได้ว่าเป็นเลขประจำตัวของเรา ผมก็มานั่งนึกแล้วว่า โอ้โห ... แล้วประชาชนทั่วไปเขาจะเลือกเลขยังไง เพราะถ้าไม่ใช่เกี่ยวข้องกับตัวเรา แล้วเราจะเลือกเลขที่เป็นมงคลจากเลขอะไร ถ้าเราไม่รู้เรื่องราวทางโหราศาสตร์ เพราะเรื่องราวทางโหราศาสตร์ ยังมีตัวเลขที่เป็นคู่สมพล , คู่มิตร , คู่ธาตุ , เลขโชคลาภ , เลขเศรษฐี , เลขเฮง เพราะความรู้อย่างนี้ที่เราเลือกได้ เพราะฉะนั้นถ้าเรารู้ว่าเลขใดเป็นเลขมงคลสำหรับตัวเรา เลขอะไรเป็นเลขไม่เป็นมงคลสำหรับตัวเรา เราก็สามารถเลือกเลขในบางเรื่องบางอย่างที่เราจะเลือกได้ เช่น เลขทะเบียนรถ , เลขเบอร์โทรศัพท์ อย่างนี้เป็นต้น แล้วคุณจะรู้ได้อย่างไร เวลาเลขไหนจะเป็นมงคลแก่ตัวคุณ หรือไม่เป็นมงคล ??? ไม่ยากครับ ผมเปิดหลักสูตรวันเดียวจบ เปิดอบรมในวันอาทิตย์ที่ 6 กันยายน 2558 ค่าอบรม 2,999 บาท รวมเอกสารและคอฟฟี่เบรค 1 มื้อ ผมจะอบรมให้ความรู้แบบหมดไส้หมดพุง คุณที่สนใจ อบรมหลักสูตรใด ติดต่อสอบถาม สำรองที่นั่งได้ที่ สถาบันพยากรณ์ศาสตร์ โทร.02-938-2115-6 , 02-515-9222
       2 หลักสูตรนี้ เป็นศาสตร์แห่งการพยากรณ์ที่เรียนรู้ได้ง่ายที่สุด เรียนรู้เพื่อเป็นประโยชน์แก่ตัวของท่านเอง ที่ไม่ต้องไปพึ่งพาใคร แล้วจะได้เป็นองค์แห่งความรู้ที่ทำให้มีเสน่ห์ และสามารถปรับเปลี่ยนดวงชะตาชีวิตได้ด้วยมงคลต่าง ๆ เหล่านี้ ผม ลักษณ์ เรขานิเทศ เป็นผู้อบรม ให้ความรู้ด้วยตัวเอง ทั้ง 2 หลักสูตรครับ ขอฝากประชาสัมพันธ์ไว้ด้วยครับ ขอให้โชคดี แล้วพบกันใหม่เดือนหน้า สวัสดีครับ
ดวงชะตาราศีเมษ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๓ เมษายน ถึงวันที่ ๑๓ พฤษภาคม)
ดวงชะตาค่อย ๆ ขยับรุ่งโรจน์ มีความเจริญก้าวหน้า โครงการต่าง ๆ ที่เริ่มต้นมีแนวโน้มประสบความสำเร็จ แต่ต้องระมัดระวังข้อมูลข่าวสารที่คลาดเคลื่อน อันนำมาสู่การตัดสินใจที่ผิดพลาดแล้วจะเป็นปัญหา อย่าประมาท ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2558
ดวงชะตาราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๔ พฤษภาคม ถึงวันที่ ๑๓ มิถุนายน)
มีโอกาสดีๆ เกิดขึ้นในดวงชะตา บนพื้นฐานของความสำเร็จ แต่ต้องระวังเรื่องรายจ่าย ต้องบริหารชีวิตให้ดี ดำเนินชีวิตอยู่ในกรอบศีลกรอบธรรม จะทำให้ผ่านพ้นจากเคราะห์ภัย ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2558
ดวงชะตาราศีมิถุน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๔ มิถุนายน ถึงวันที่ ๑๔ กรกฎาคม)
เป็นจังหวะที่ดีของดวงชะตา ได้รับชื่อเสียง มีความสำเร็จ มีความเจริญก้าวหน้า ทั้งเรื่องของการงาน การเงิน ความรัก ทำอะไรก็ปลอดโปร่ง เพราะมีแต่เรื่องที่ทำให้คุณสุขใจ ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2558
ดวงชะตาราศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๕ กรกฎาคม ถึงวันที่ ๑๖ สิงหาคม)
เดือนแห่งความโดดเด่นในเรื่องของการเงิน มีโอกาสแห่งรายได้ เกิดเป็นผลแห่งความมั่นคงในชีวิต ถ้าได้ประกอบกุศลกรรมสร้างบุญสร้างกุศล จะส่งผลดีกับคุณในทุกสถาน ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2558
ดวงชะตาลัคนาราศีสิงห์ (ระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม - 16 กันยายน)
กิจกรรมการงาน เริ่มมีความลงตัว สิ่งที่เคยอึดอัดติดขัด จะมีความราบรื่นและชัดเจน สิ่งใดที่ไม่ถูกต้องก็จะมีความถูกต้อง มีการปรับเปลี่ยน วิวัฒน์และพัฒนา เป็นช่วงเวลาแห่งความเจริญก้าวหน้าที่จะเกิดขึ้นในดวงชะตา ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2558
ดวงชะตาราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดวันที่ ๑๗ กันยายน ถึงวันที่ ๑๖ ตุลาคม)
เดือนแห่งการระมัดระวัง ทั้งการคิด การพูด และการกระทำ ควรเก็บเนื้อเก็บตัว ระมัดระวังกาย วาจา ใจ อย่าประมาทในการดำเนินชีวิต เพราะดวงชะตายังมีวิบากกรรม ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2558
ดวงชะตาราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๗ ตุลาคม ถึงวันที่ ๑๕ พฤศจิกายน)
ดวงชะตามีความรุ่งโรจน์และโดดเด่นที่สุด มีเกณฑ์ของความสำเร็จเกิดขึ้นแบบปุบปับฉับพลัน เป็นไปในทางที่ดี ได้รับการเกื้อกูลจากผู้ใหญ่ มีความสมปรารถนาในทุกเรื่องทุกประการ ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2558
ดวงชะตาราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๖ พฤศจิกายน ถึงวันที่ ๑๕ ธันวาคม)
เดือนแห่งความเหนื่อยยาก ความสำเร็จไม่ได้เกิดขึ้นโดยง่าย คุณต้องมีความพยายาม มีความมุ่งมั่นและตั้งใจ ถ้าคิดดีทำดีที่สุดแล้วก็ไม่ต้องกลัวอะไร เพราะจะมีโชคลาภและความสำเร็จเกิดขึ้นได้ในที่สุด ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2558
ดวงชะตาราศีธนู (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่  ๑๖ ธันวาคม ถึงวันที่ ๑๕ มกราคม)
ในเดือนนี้สิ่งที่เคยเห็นก็จะได้เห็น สิ่งที่ไม่เคยเป็นก็จะได้เป็น สิ่งใดที่ไม่เคยเกิดก็จะได้เกิด ขอให้ดูแลสุขภาพให้ดี และให้กำลังใจตัวเอง เพื่อที่จะลุยงาน อันนำมาซึ่งความสำเร็จแบบเป็นรูปธรรม ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2558
ดวงชะตาราศีมังกร (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๖ มกราคม ถึงวันที่ ๑๒ กุมภาพันธ์)
มีเกณฑ์สูญเสีย พลัดพราก การเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่ ตลอดจนการเสียเงินเสียทอง จากการถูกล่อลวง ถูกคดโกง มีปัญหาเรื่องนิติกรรมสัญญา ระวังคดีความ ข้อกฎหมาย และอุบัติเหตุ ต้องดูแลกาย วาจา ใจให้ดี อย่าประมาท ควรหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้คุ้มครองตน เป็นสร้างบุญกุศลจะได้คุ้มครองรักษา ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2558
ดวงชะตาราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่  ๑๓ กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ ๑๓ มีนาคม)
ดวงชะตาเริ่มมีแรงกดดัน แต่ก็มีโอกาสดี ๆ บังเกิดขึ้นพร้อม ๆ กัน จงเลือกคิด เลือกทำ เลือกพูดในสิ่งที่ดี น้อมนำมาซึ่งความสำเร็จได้บ้าง เป็นหยาดฝนที่ตกลงมาบนพื้นดินที่แห้งแล้ง ย่อมส่งผลดี อย่าได้มองในสิ่งที่ร้าย อย่าเข้าใกล้ในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง แล้วชีวิตก็จะดำเนินไปได้อย่างราบรื่น ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2558
ดวงชะตาราศีมีน (ผู้ที่เกิดวันที่ ๑๔ มีนาคมถึงวันที่ ๑๒ เมษายน)
จุดจังหวะดวงชะตาที่มีอุปสรรค มีปัญหาเกิดขึ้นมากมายหลายประการ หากสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่ดี ขอให้คุณสู้ อย่ายอมแพ้ จะทำให้คุณผ่านพ้นปัญหาอุปสรรคไปได้ ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2558