ฟันธง 12 ราศี ประจำเดือน


ฟันธง 12 ราศี เดือนมิถุนายน 2559 โดย อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ
เรื่องราวของชีวิต ลิขิตชะตาตน

       สวัสดีครับทุกท่าน ภาวะเศรษฐกิจในช่วงนี้ อยู่ในช่วงข้าวยากหมากแพง ผมก็คงไม่มีอะไรจะช่วยท่านได้ นอกจากให้กำลังใจ ให้ธรรมะ เพื่อให้คุณได้หลุดพ้นจากความทุกข์นี้ไปได้ด้วยกัน และบุญกุศลเท่านั้นครับ ที่จะเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตของเราได้ หลายท่านเกิดปาฏิหาริย์ในชีวิตก็เพราะบุญ ปาฏิหาริย์เกิดจากตัวเรา ด้วยศรัทธา ทุกชีวิตล้วนมีกรรม(เก่า)นำมาเกิด ในโอกาสที่เกิด คนทุกๆคนจะไม่ได้ บังเกิดผลเท่ากัน แม้เกิด ในราศีเดียวกัน และ เราก็ไม่ควรไปเสียเวลากับการตัดพ้อต่อว่าโอดครวญกับกรรมเก่า (ในอดีตถึงอดีตชาติ)  ชีวิตในปัจจุบัน คุณต้องตั้งสติ ต่อสู้ชีวิต ด้วยหลักอิทธิบาท 4 (ฉันทะ วิริยะ จิตตะ และวิมังสา) และที่สำคุญ บุญกุศล จะเป็นเครื่องนำพาให้ชีวิตคุณได้เปลี่ยนแปลงไปได้

       ลองยัอนๆไปทบทวนกันว่า "ภาพแห่งบุญ ทั้งที่เป็นการบอกบุญ ให้ร่วมบุญ ร่วมอนุโมทนา ชื่นชมรับส่วนแห่งบุญ เท่าที่คุณเคยได้รับรู้ได้เห็น และได้อ่านจากบทความที่ผมเล่าเรื่องราวแห่งบุญ ที่ผมสุขใจได้นำท่านได้สร้าง นำมาแบ่งปัน ให้ร่วม อนุโมทนา ตามกำลัง นานแค่ไหน" ผมไม่เคยคิดว่าใครจะมารักมาชอบ หรือสร้างภาพไปทำไม (ถ้าใครคิดทำบุญแล้วสร้างภาพ เราต้องยินดี เพราะ เขาทำบุญได้ทุกลมหายใจมากมายขนาดนี้ ขอให้เขาสร้างภาพบุญให้ไปจนตาย ไม่มีใครทำในสิ่งที่ เป็นการสร้างภาพไปได้นานหรอกครับ ) บุญคือความสุข คนที่จะอนุโมทนาแล้วบังเกิดผลคือคนที่มีศรัทธา เคยทำบุญด้วยศรัทธา เมื่อเห็นใครทำบุญก็จะเกิดความรู้สึกนึกรู้ได้ว่า บุญนั้นสุขอย่างไร ?? แล้ว อนุโมทนาสาธุ นั่นแหละ สำเร็จในผลบุญ อนุโมทนาพลอยยินดี แต่ถ้าอนุโมทนากันเป็นนกแก้วนกขุนทอง โดยตนเองไม่เคยใฝ่ พยายามที่จะทำ พยายามที่จะสร้าง ยากกกครับ ที่จะได้รับในอานิสงส์แห่งผลบุญ ผมทำบุญมานาน มีน้อยทำน้อย มีมากทำมาก และไม่ใช่รอหมดหนี้สินแล้วค่อยทำ ผมกลัวหมดบุญ กลัวหมดลมหายใจก่อนสร้างบุญ รู้ว่าบุญคือความสุข ผลเป็นอย่างไร ให้เป็นไป ไม่กำหนดกฏเกณฑ์ ไม่ชั่งตวง หวังว่าจะได้อะไร อธิษฐานบารมีตามเหตุผล ตามกาล และชีวิตผมก็เดินทาง หาหนทางสร้างบุญตามความเชื่อความศรัทธา ไม่ใช่ทุกเรื่องทุกที่ทุกโอกาส (สิทธิส่วนบุคคลของแต่ละคน)

       หากหมดซึ่งกำลังกาย สิ้นกำลังใจ ให้คุณหาโอกาสไปกราบบูชา “สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช” ที่ใดก็ได้ที่คุณเคารถบูชา หรือหาเหรียญพระเจ้าตากสินทรงชนะศึก ของวัดเจ้าอาม มาบูชาไว้ประจำตัว ขอพระบารมีคุ้มรักษา ให้สวดอธิษฐาน ตามนี้ครับ

นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธธัสสะ(3จบ)
"โอม สิโน ราชาเทวะ ชะยะ ตุภะวัง สัพพะศัตรู วินาสสันติ"

       ขอเดชะพระบารมี ของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ให้ข้าพระพุทธเจ้า มีดวงใจที่กล้าแกร่ง มีแรงกายประกอบสัมมาอาชีวะ มีดวงจิตที่มีพลังในการอันเป็นกุศล บันดาลดลให้ชีวิตจงประสบความสุขสำเร็จสมปรารถนา ตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไปเทอญ

       อุปสรรคปัญหาชีวิตคือ บททดสอบกำลังบุญบารมีของเรา มีสติ มีความหวัง มีเป้าหมาย ไม่ท้อแท้ไม่หมดกำลังใจ แล้วทุกอย่างมันจะผ่านไป เราเกิดมามีอะไร วันนี้เรามีอะไรมากมายจึงต้องบริหารจัดการ และต้องมีกำลังบุญหนุนนำทั้งเก่าใหม่ ด้วยเพราะผมเชื่อว่าชีวิตที่ยังเวียนเกิดและดำเนินไป บุญเท่านั้นที่จะช่วยให้เราผ่านพ้น ดำเนินไป อย่างสุขสมหวัง สำเร็จ ขอให้กำลังใจทุกดวงชะตาราศี จงมีความหวังกำลังใจ ต่อสู้ชีวิต ในยามยาก เราต้องผ่านการทดสอบในกรรมวิบากนี้ไปให้ได้ ในทุกๆเรื่องราวนะครับ
ดวงชะตาราศีเมษ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๓ เมษายน ถึงวันที่ ๑๓ พฤษภาคม)
เป็นจังหวะที่ดวงชะตามีโชคดีและมีความสำเร็จเกิดขึ้น กิจกรรมการเงินก็คึกคัก ถือว่าเป็นเดือนที่ดีของคุณที่เกิดในราศีเมษอย่างเห็นได้ชัดเจน ... ฟันธงครับ !!!
28 พฤษภาคม 2559
ดวงชะตาราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๔ พฤษภาคม ถึงวันที่ ๑๓ มิถุนายน)
ดวงชะตามีแรงมีกำลัง คุณมีความเข้มแข็งมากขึ้น เป็นห้วงช่วงเวลาแห่งความสำเร็จ และความมั่นคงในชีวิต ถือว่าเป็นเดือนที่มีข่าวดี ... ฟันธงครับ !!!
28 พฤษภาคม 2559
ดวงชะตาราศีมิถุน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๔ มิถุนายน ถึงวันที่ ๑๔ กรกฎาคม)
ดวงชะตามีความรุ่งโรจน์ ถือว่าเป็นจังหวะที่คิดทำในสิ่งใดก็จะประสบความสำเร็จ ทั้งเรื่องการงาน การเงิน ความรัก ล้วนสมปรารถนาทุกประการ ... ฟันธงครับ !!!
28 พฤษภาคม 2559
ดวงชะตาราศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๕ กรกฎาคม ถึงวันที่ ๑๖ สิงหาคม)
ในเดือนนี้มีทั้งเรื่องที่เป็นโชคดี และเรื่องที่ทำให้คุณปวดหัว ที่เห็นว่าโดดเด่นก็คือเรื่องการเงิน ใครที่ลำบาก ติดขัดดเรื่องการเงินมาก่อนหน้านี้ จะมีโอกาสร่ำรวยเป็นเศรษฐี มีความมั่นคงขึ้น... ฟันธงครับ !!!
28 พฤษภาคม 2559
ดวงชะตาลัคนาราศีสิงห์ (ระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม - 16 กันยายน)
ดวงชะตาอยู่ในจังหวะที่ดีและมีความสำเร็จ โชคลาภหรือความสำเร็จต่าง ๆ จะเกิดขึ้นจากตัวของคุณ และน้ำพักน้ำแรงของตัวคุณเอง ... ฟันธงครับ !!!
28 พฤษภาคม 2559
ดวงชะตาราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดวันที่ ๑๗ กันยายน ถึงวันที่ ๑๖ ตุลาคม)
คุณเริ่มมีกำลังวังชา เพราะมองเห็นโอกาสในการสร้างความสำเร็จ ปัญหาและอุปสรรคมีไว้ฝ่าฟัน ขอเพียงคุณสู้ ไม่ยอมแพ้ ก็จะเอาชนะปัญหาทั้งปวงได้ ... ฟันธงครับ !!!
28 พฤษภาคม 2559
ดวงชะตาราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๗ ตุลาคม ถึงวันที่ ๑๕ พฤศจิกายน)
ดวงชะตาขับเคลื่อนเดินทาง เป็นจังหวะที่คุณคิดถูกทำถูก เกิดผลดีจากความคิดและการกระทำ ทำให้ได้รับความสำเร็จอย่างอัศจรรย์ ... ฟันธงครับ !!!
28 พฤษภาคม 2559
ดวงชะตาราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๖ พฤศจิกายน ถึงวันที่ ๑๕ ธันวาคม)
เป็นเดือนที่มีความเหนื่อยยากลำบาก การทำสิ่งต่างๆก็ไม่สำเร็จ มีอุปสรรคขัดขวาง สุขภาพกายสุขภาพใจก็ย่ำแย่ ขอให้มีความอดทนอดกลั้น ... ฟันธงครับ !!!
28 พฤษภาคม 2559
ดวงชะตาราศีธนู (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่  ๑๖ ธันวาคม ถึงวันที่ ๑๕ มกราคม)
ดวงชะตาของคุณอยู่ในจังหวะที่มีอุปสรรค ความสำเร็จไม่เกิดขึ้นง่าย ๆ คุณต้องฝ่าฟันต่อสู้ด้วยใจที่สู้ อย่ายอมแพ้ ก็จะได้รับชัยชนะ ... ฟันธงครับ !!!
28 พฤษภาคม 2559
ดวงชะตาราศีมังกร (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๖ มกราคม ถึงวันที่ ๑๒ กุมภาพันธ์)
ในเดือนนี้เป็นเดือนแห่งกิจกรรมการงาน มีงานเข้ามาให้ทำ เป็นช่วงจังหวะเวลาแห่งการบุกเบิกต่อสู้ รุกและลุย ความสำเร็จก็จะเป็นของคุณ ... ฟันธงครับ !!!
28 พฤษภาคม 2559
ดวงชะตาราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่  ๑๓ กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ ๑๓ มีนาคม)
เป็นช่วงจังหวะที่มีข่าวดีหลายประการ เรื่องต่าง ๆ พลิกฟื้นดีขึ้นไปในทางที่ดี ขอให้คุณคิดดีทำดีพูดดี แล้วทุกอย่างก็จะดีเอง ... ฟันธงครับ !!!
28 พฤษภาคม 2559
ดวงชะตาราศีมีน (ผู้ที่เกิดวันที่ ๑๔ มีนาคมถึงวันที่ ๑๒ เมษายน)
ดวงชะตาในเดือนนี้ มีความผิดพลาดเกิดขึ้น เป็นช่วงเวลาแห่งความกดดันและตึงเครียด มีเรื่องที่ทำให้คุณผิดหวัง แล้วเกิดความท้อแท้ใจ ... ฟันธงครับ !!!
28 พฤษภาคม 2559