ฟันธง 12 ราศี ประจำเดือน


ฟันธง 12 ราศี เดือนเดือนสิงหาคม 2557 โดย อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ
มหามงคลทานบารมี ความร่ำรวยและโชคดี จะเกิดขึ้นได้อย่างไร ???
        สวัสดีครับ ทุกท่านที่ได้ติดตามอ่านบทความข้อเขียนของผม มีคำถามมามากมาย สำหรับหลายๆ ท่านที่เป็นชาวพุทธ แล้วไปปฏิบัติธรรมถือศีล ปฏิบัติภาวนา บอกว่านั่นเป็นการสร้างบุญ...ถูกต้องครับ บุญอันเกิดจากศีลและปฏิบัติภาวนา จะเป็นบุญที่ทำให้เกิดสติปัญญา และมีความร่มเย็นเป็นสุข เกิดความสงบและเกิดการปล่อยวาง แต่ชีวิตของมนุษย์ส่วนใหญ่นั้น ยังต้องกลับมาทำหน้าที่ และยังมีความอยากได้ อยากใคร่ อยากมี อยากเป็น อยากรวย อยากมีบ้าน อยากมีความสุข อยากมีคู่ดี ซึ่งก็แปลว่า จะต้องมีบุญบารมีอะไรที่มาเสริมในเรื่องดังกล่าว เรื่องทานบารมีเป็นเรื่องสำคัญ
      การทำทาน การทำบุญ ด้วยเงินจะมากจะน้อยไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่ความศรัทธาและความบริสุทธิ์ในบุญนั้นๆ สำคัญกว่า เช่น การทำบุญด้วยเงิน ๑ บาท กับ ๑๐๐ บาท ให้ผลต่างกันครับ ๑ บาทย่อมน้อย ๑๐๐ บาทย่อมมาก แต่ถ้าเกิด ๑๐๐ บาทนั้นให้ด้วยเพราะเสียไม่ได้แล้วต้องทำ แต่คนที่ทำบุญ ๑ บาทนั้น ทำด้วยศรัทธาอันสูงสุด เพราะมีเท่านี้จริงๆ คนที่ทำบุญ ๑ บาท จะได้อานิสงส์แห่งบุญนั้นมากกว่า แต่ถ้าคนที่ทำบุญ ๑๐๐ บาท มีความศรัทธามาก คนที่ทำบุญ ๑ บาท ก็มีความศรัทธามากเช่นกัน ในกรณีนี้ คนทำบุญ ๑๐๐ บาท ย่อมได้อานิสงส์แห่งบุญนั้นมากกว่า
        เรื่องของอานิสงส์แห่งบุญ ที่เกิดจากทาน อันทำด้วยจตุปัจจัยเป็นเงินนั้น มีมาตั้งแต่เมื่อครั้งสมัยพุทธกาล ท่านอนาถบิณฑิกเศรษฐี มหาอุบาสิกาวิสาขา ทั้งสองท่านศรัทธาในบุญอย่างยิ่งใหญ่ อย่างต่อเนื่องตลอดชีวิต กล่าวคือ ทั้งสองท่านไม่ได้บวช ไม่ได้ทิ้งลูก ทิ้งเมีย ทิ้งครอบครัว ทิ้งสมบัติ แต่หาโอกาสไปฟังศีลฟังธรรมทุกวันพระ ไปปฏิบัติธรรม ทำศีลภาวนาในโอกาสอันควร พระพุทธองค์ มีเหตุ มีปัจจัยอะไรที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการสร้างบุญ ทั้งสองท่านก็ทำบุญอย่างยิ่งใหญ่ ทั้งการให้ทาน ทั้งการถวายจตุปัจจัยสร้างพระวิหารที่เป็นวัดสมัยพุทธกาล คือ เชตวันมหาวิหาร หรือจะเป็นวัดบุปผาราม แล้วบำรุงพระคุณเจ้าด้วยผ้าอาบน้ำฝน หรือสบงจีวรต่างๆ ตลอดจนการทำบุญจัดภัตตาหารถวายพระ แม้ว่าต้องถวายเป็นจำนวนเป็นหลายร้อยเป็นพันรูป มหาเศรษฐีทั้งสองท่านก็ทำ โดยไม่เสียดายเงินทองที่มีอยู่ ทำจนกระทั่งแทบจะหมดไป ด้วยเงินที่ได้ทำ ด้วยปัจจัยที่ได้ทำ ด้วยทานที่ได้ทำ ทำให้เป็นอานิสงส์ผลบุญที่เกิดขึ้นว่า ... เกิดกี่ชาติกี่ภพก็รวย และเป็นอานิสงส์ให้มีทรัพย์ไปทุกชาติทุกภพ เพราะฉะนั้นนี่คือคำตอบของคำถามว่า ถ้าอยากจะรวยต้องทำบุญด้วยอะไร???
        อยากรวย..ก็ต้องทำบุญด้วยเงินสด ทำบุญที่เกี่ยวข้องกับการสร้างเสนาสนะ วัดไหนกำลังซื้อที่ขยายวัด วัดไหนกำลังสร้างศาลาการเปรียญ วัดไหนกำลังสร้างพระอุโบสถ ที่ต้องใช้จตุปัจจัย เพราะเดี๋ยวนี้จะสร้างอะไร จะทำอะไรก็ต้องใช้เงิน เพื่อเป็นเหตุให้เกิดศาสนสมบัติ ศาสนสถาน ให้เป็นที่ปฏิบัติธรรม เป็นที่สืบพระพุทธศาสนา รวมถึงการทำบุญกับบิดามารดา ทั้งการดูแล การให้เงินท่านไว้ใช้ สร้างบ้านเพื่อให้เป็นที่อยู่อาศัยของบิดามารดา หรือตอบแทนคนที่มีพระคุณต่อตัวเรา บุญคุณแบบนี้ส่งผลค้ำจุนให้เกิดความร่ำรวยและโชคดี ตั้งแต่บัดนี้และทุกชาติภพไป
        เมื่อทำบุญแล้วจึงต้องอธิษฐาน...เมื่อทำบุญแล้วปล่อยให้ผ่านไป บุญนั้นก็จะมีอานิสงส์ แต่เกิดขึ้นเมื่อไรไม่รู้ เพราะฉะนั้นท่านที่ปรารถนาความร่ำรวยและโชคดี ทุกครั้งที่ทำบุญต้องตั้งจิตอธิษฐานว่า “สาธุ...ข้าพเจ้าขอตั้งจิตอธิษฐาน กุศลผลบุญกุศลผลทานในครั้งนี้ จงทำให้ข้าพเจ้ามีโชคลาภและเงินตราเพื่อเป็นเครื่องบำรุงตัวบำรุงตน และสร้างบุญสร้างกุศลต่อไป ไม่ขัดสน ตั้งแต่บัดนี้ด้วยเทอญ...สาธุ” ทำแบบนี้แหละครับ คือแนวทางทำบุญที่ถูกต้องตามหลักพระพุทธศาสนาที่มีมาตั้งแต่เมื่อครั้งพุทธกาล แล้วคุณจะเบิกบานร่ำรวยโชคดี ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป...ฟันธงครับ !!!
        ในเดือนสิงหาคม ดวงชะตาของคุณจะเป็นอย่างไร ผมจัดเตรียมไว้ให้แล้ว ขอให้คุณโชคดี หมั่นสร้างบุญสร้างกุศลอย่างต่อเนื่อง แล้วพบกันใหม่ในเดือนหน้า โชคดีสวัสดีครับ
ดวงชะตาราศีเมษ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๓ เมษายน ถึงวันที่ ๑๓ พฤษภาคม)
ดวงชะตาของยังมีคราวเคราะห์ ต้องเก็บเนื้อเก็บตัว มิฉะนั้นจะมีเรื่องเดือดร้อนใจเกิดขึ้น ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2557
ดวงชะตาราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๔ พฤษภาคม ถึงวันที่ ๑๓ มิถุนายน)
เป็นจังหวะที่คุณต้องตั้งสติ ระมัดระวังในการดำเนินชีวิต จะมีเกณฑ์ของปัญหาและอุปสรรค ต้องยอมเหนื่อยจึงมีโอกาสเกิดความสำเร็จ ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2557
ดวงชะตาราศีมิถุน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๔ มิถุนายน ถึงวันที่ ๑๔ กรกฎาคม)
ดวงชะตาอยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีความปลอดโปร่งโล่งใจ มีความราบรื่น คิดหรือทำในสิ่งใดจะสมปรารถนา ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2557
ดวงชะตาราศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๕ กรกฎาคม ถึงวันที่ ๑๖ สิงหาคม)
ดวงชะตาเริ่มขยับขยายเดินหน้า สามารถตั้งหลัก ตั้งตัว ด้วยความมั่นคง ขอให้คุณมุ่งมั่นตั้งใจ รับรองจะประสบความสำเร็จดังที่ปรารถนา ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2557
ดวงชะตาลัคนาราศีสิงห์ (ระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม - 16 กันยายน)
ดวงชะตาอยู่ในจังหวะที่มีความปลอดโปร่งโล่งใจ มีโอกาสที่จะได้รับความสำเร็จ มีข่าวดีที่จะทำให้คุณเกิดความชื่นใจ ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2557
ดวงชะตาราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดวันที่ ๑๗ กันยายน ถึงวันที่ ๑๖ ตุลาคม)
ดวงชะตาในเดือนนี้ จะมีเรื่องดีๆเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน จะมีปัญหาอุปสรรค ที่ทำให้เหนื่อยใจอยู่บ้าง ถ้าคุณมีความมุ่งมั่นตั้งใจ ทุกอย่างจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2557
ดวงชะตาราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๗ ตุลาคม ถึงวันที่ ๑๕ พฤศจิกายน)
เดือนแห่งความโชติช่วงชัชวาล ดวงชะตาอยู่ในช่วงขาขึ้น โอกาสฟ้าเปิด ทำสิ่งใดประสบความสำเร็จในทุกสิ่งที่ปรารถนา ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2557
ดวงชะตาราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๖ พฤศจิกายน ถึงวันที่ ๑๕ ธันวาคม)
ดวงชะตาเริ่มมีความปลอดโปร่งโล่งใจ ที่อึดอัดติดขัดมีอุปสรรค จะคลี่คลายไปในทางที่ดี... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2557
ดวงชะตาราศีธนู (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่  ๑๖ ธันวาคม ถึงวันที่ ๑๕ มกราคม)
ดวงชะตามีเกณฑ์ของการเปลี่ยนแปลง จะเปลี่ยนแปลงไปได้ทั้งในทางที่ดี และทางที่ร้าย อยู่ที่บุญกุศลหนุนนำ และการกระทำของคุณ ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2557
ดวงชะตาราศีมังกร (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๖ มกราคม ถึงวันที่ ๑๒ กุมภาพันธ์)
เดือนแห่งความสุขและความสำเร็จ จะมีเรื่องดีๆที่ทำให้คุณชื่นใจ ชีวิตจะตั้งต้นและมีความมั่นคงได้ ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2557
ดวงชะตาราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่  ๑๓ กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ ๑๓ มีนาคม)
เดือนแห่งการดำเนินชีวิตด้วยความมีสติ และรอบคอบ มีโอกาสเกิดทั้งเรื่องดีและร้าย หมั่นสร้างบุญสร้างกุศล จะผ่านพ้นจากเหตุเภทภัย ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2557
ดวงชะตาราศีมีน (ผู้ที่เกิดวันที่ ๑๔ มีนาคมถึงวันที่ ๑๒ เมษายน)
จังหวะของดวงชะตาเริ่มมีความมั่นคง มีโอกาสได้รับข่าวดีจากการงาน การเงินและความรัก เป็นสิ่งที่ทำให้คุณทุกข์ใจ ... ฟันธงครับ !!!
24 กรกฎาคม 2557